มาดูวิธีเลือก กระเช้าปีใหม่ 2562 เพื่อสุขภาพกันเถอะ (ทางเลือกสุขภาพ) Hapy New Year 2019

อัพเดท : 04/01/2019 08:24:12, อ่าน : 3,908 , โพสโดย : M Food, หมวดหมู่ สุขภาพ

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2562 กันแล้ว ได้เวลาเลือกของขวัญวันปีใหม่กันแล้วล่ะ ซึ่งของขวัญที่เป็นที่นิยมในทุก ๆ ปี ก็คงหนีไม่พ้นกระเช้าของขวัญปีใหม่ ซึ่งเราจะมีหลักการเลือกกระเช้ายังไงดี เพื่อให้ถูกใจ และเป็นการส่งเสริมสุขภาพที่ดีไปในตัวกันอย่างไรดีล่ะ

หลาย ๆ คนคงยังไม่เคยเคยรู้จักกับสัญลักษณ์โภชนาการ (Healthier Choice) ซึ่งสัญลักษณ์นี้เป็นสัญลักษณ์ที่มีส่วนช่วยตัดสินใจในการเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย เนื่องจากสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ” ไม่ใช่การโฆษณาสินค้า หรือจัดอันดับอาหารที่ดีหรือไม่ดี แต่เป็นการมุ่งให้ความรู้กับผู้บริโภคในการเลือกบริโภคอาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยเป็นการเปรียบเทียบคุณค่าทางโภชนาการในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารประเภทเดียวกันไม่ใช่ข้ามกลุ่มอาหาร

 

โดยรูปแบบสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ”เป็นรูปวงกลม ตรงกลางวงกลมเป็นภาพใบไม้สองใบทับกัน และมีข้อความ “ทางเลือกสุขภาพ” อยู่ด้านล่างในวงกลม

 

ซึ่งผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้รับสัญลักษณ์นี้ต้องผ่านเกณฑ์ ว่าสามารถลดความเสี่ยงของการเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรังได้ (NCDs) เช่น โรคอ้วน เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ภาวะ ไตวายเรื้อรัง โรคหัวใจและหลอดเลือด ฯลฯ

 

เพื่อให้ผู้ที่ได้รับกระเช้าได้บริโภคผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเหมาะสมต่อสุขภาพ   ดังนั้นการเลือกซื้อกระเช้า แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์อาหารที่แสดงสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ(Healthier  Choice)” บนฉลากผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้แล้วควรเลือกกระเช้าที่มีการแสดงรายละเอียดที่ครบถ้วน เช่น ชื่อหรือประเภทหรือชนิดของอาหาร, วันเดือนปีที่หมดอายุ หรือควรบริโภคก่อนของอาหารแต่ละรายการที่บรรจุในกระเช้า, เลข อย., ชื่อและที่ตั้งผู้ผลิต/ผู้นำเข้า และส่วนประกอบ เป็นต้น

ขอบคุณที่มา : https://pr.moph.go.th


ป้ายกำกับ : กระเช้าปีใหม่ ทางเลือกสุขภาพ 2562 2019 สุขภาพ
หมวดหมู่ ขั้นตอนการใช้งาน ข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ ท่องเที่ยว บ้านและสวน มาตรฐาน ร้านอาหาร รีวิวร้านอาหาร วัตถุดิบประกอบอาหาร สุขภาพ อาหาร เกษตร เครื่องดื่ม โปรแกรมร้านอาหาร โปรโมชั่น ข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
วันที่สร้าง : 04/01/2019 08:24:12
โพสโดย : M Food
สร้างสรรค์บทความดี ๆ ด้วยตัวคุณเอง คลิกที่นี่ เพื่อเขียนบทความใหม่ ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน
อ่านวิธีลงบทความของคุณได้คลิกที่นี่

บทความสุขภาพที่คุณอาจสนใจ

ข่าวสารอาหาร

อ่านบทความทั้งหมด

ร้านอาหารที่คุณอาจสนใจ

ดูทั้งหมด

© 2023 M Food Service. โปรแกรมร้านอาหาร สำหรับบริการอาหารและเครื่องดื่ม | Developed by m2010thai.com